ups cho máy xét nghiệm

 

Hiện nay, y tế là 1 trong những ngành giữ vai trò quan trọng nhất. Bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sinh mạng của con người. Chính vì vậy mà các thiết bị y tế cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng yêu cầu phải có nguồn điện ổn định, liên tục để có thể vận hành 1 cách hiệu quả nhất. Vì vậy mà ngành y tế được ưu tiên về nguồn điện lưới riêng và nguồn điện dự phòng.

Xét nghiệm y học là gì?

Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) . Nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh. Giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp

ups cho máy xét nghiệm 2

Đặc điểm của máy xét nghiệm y khoa:

  • Là thiết bị nhạy cảm về nguồn điện, yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn đầu vào.
  • Là thiết bị đặc chủng, ứng dung công nghệ cao mang lại kết quả chính xác nhất.
  • Sử dụng công nghệ của nước ngoài, chi phí lớn.
  • Chi phí sửa chữa lớn, hoặc không thể sửa chữa được do kỹ thuật chỉ sửa chữa được máy của nước ta.
  • Hệ quả để lại khi máy gặp sự cố:
  • Dòng điện không ổn định làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy, có thể khiến máy làm sai quy trình và dẫn đến việc các kết quả khi máy phân tích sẽ bị lỗi, sai sót làm ảnh hưởng nặng nề đến uy tín của bệnh viện. Và quan trong hơn là làm ảnh hưởng đến sinh mạng của bệnh nhân.
  • Các sự cố về điện khiến máy bị hư hỏng, tốn kém chi phí sửa máy. Thậm chí phải tốn 1 khoản tiền lớn để thay máy mới.
  • Giải pháp:

Để đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi cao về nguồn năng lượng chuẩn. Như vậy thì bộ lưu điện UPS DELTA được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Vì sao nói bộ lưu điện UPS là giải pháp tối ưu về năng lượng?

UPS là tiêu chuẩn về nguồn năng lượng ổn định và liên tục. Tránh những sự cố hy hữu có thể bất ngờ ập đến như: mất điện đột ngột; giảm áp; tăng áp; biến tần; sóng hài; nhiễu điện; xung điện… Trong trường hợp lỗi  xảy ra nhẹ hay chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn nhất định thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng cho thiết bị.  Nhưng nếu sự cố xảy ra với thời gian kéo dài liên tục thì hãy tưởng tượng xem nó có thể gây ra hậu quả như thế nào?. Nếu trong trường hợp xảy ra sự cố, không được xử lý ngay sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc cứu, chữa bệnh cho bệnh nhân và làm hư hỏng hoàn toàn thiết bị y khoa.

  • Lựa chọn UPS công suất phù hợp:

Dựa vào công suất hoạt động và yêu cầu ta có thể lựa chọn dòng máy có công suất phù hợp. Đối với nguồn điện tiêu thụ của máy xét nghiệm, ta nên dùng dòng máy có công suất từ 1kva trở lên là phù hợp nhất. Thời gian lưu điện của những dòng máy UPS này thường từ 5 phút. Với nhu cầu muốn tăng thời gian lưu điện lâu hơn thì nên sử dụng máy UPS với hệ thống ắc quy ngoài.

 

*******************************************************

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ELCO VIỆT NAM
Văn Phòng: 68 – Phố Trạm – Q. Long Biên – TP Hà Nội
Tel: 097.3637.252 – (024)32171293 – Fax: 84 –24 32171294
Email: info@elco.com.vn
Website: www.elco.com.vn