sơ đồ nguyên lý hoạt động của UPS Online

 Ups Offline Khác Ups Online Ở Điểm Gì?

       UPS Là Gì?

UPS (Uninterruptible Power Supply) là một thiết bị có thể cung cấp tạm thời điện năng nhằm duy trì sự hoạt động của thiết bị sử dụng điện lưới gặp sự cố (mất điện, sụt giảm điện áp quá thấp, sự cố khác…) trong một khoảng thời gian với công suất giới hạn theo khả năng của nó.

Có 2 loại UPS: Ups Offline và Ups Online

  1. UPS OFFLINE :

  • UPS offline là thiết bị UPS thông dụng nhất trên thị trường hiện nay với mức giá thành thấp. Dòng UPS  này đáp ứng cơ bản yêu cầu về điện với công suất nhỏ khoảng 500VA => 2000VA. UPS offline không có chế độ Bypass nên không thể thực hiện Hot Swap thiết bị được. Thời gian chuyển dòng từ lưới sang Acquy từ 2 =>10ms. Không có khả năng mở rộng lưu  điện và chế độ ghép song song. Dòng UPS này cung cấp dòng điện đầu ra dạng sóng bước, gần sin không thích hợp chạy tải động cơ(thích hợp cho các thiết bị không động cơ như camera, máy chấm công…). Điện áp ra dao động 165 =>265 VAC.
  • Thường dùng cho máy tính cá nhân.

sơ đồ nguyên lý hoạt động của UPS Offline

  1. UPS ONLINE :

 

  • Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng UPS Offline, dòng UPS Online với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter). Bộ nghịch lưu sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị sử dụng. Không có thời gian chuyển mạch (=0). Điện áp ra luôn là 220VA+/- 1-2% với dòng 1 pha. Như vậy có thể thấy rằng khi lưới điện xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn. Dạng sóng đầu ra của dòng Online là sóng sin chuẩn chạy tốt cho mọi loại tải kể cả động cơ. UPS Online không giới hạn công suất tải và thời gian lưu điện.
  • Thường dùng cho các thiết bị: server, máy xét nghiệm, ATM, hệ thống an ninh, hệ thống điều khiển…

sơ đồ nguyên lý hoạt động của UPS Online

 

 

 

—————————————————–

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ELCO VIỆT NAM

Văn Phòng: 68 – Phố Trạm – Q. Long Biên – TP Hà Nội

Hotline: 097.3637.252

Phone: (024)32171293 – Fax: 84 –24 32171294

Email: info@elco.com.vn