nhận biết lỗi cơ bản của ups

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với cái tên Bộ Lưu Điện UPS nữa. Sự xuất hiện của bộ lưu điện đã giải quyết được tất cả mọi vấn đề về nguồn điện. Nó có khả năng như một máy ổn áp, giúp các thiết bị có nguồn điện ổn định hơn. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có khả năng chống xung, lọc nhiễu, chống sét lan truyền. Không có thời gian chuyển mạch(0s). Bộ lưu điện giúp làm sạch nguồn điện, ngăn cản các sự cố về điện. Để nguồn điện hoạt động bình thường, liên tục, ngăn chặn tình trạng quá tải điện năng.

Một thiết bị điện tử cũng không tránh khỏi sẽ xuất hiện những lỗi cơ bản thường gặp. Việc bộ lưu điện gặp phải lỗi làm ảnh hưởng đến công việc, thời gian của chúng ta. Gây ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để hạn chế thiết bị ups gặp những lỗi đó xuống mức thấp nhất? Khi gặp phải những lỗi đó, các bạn sẽ xử lý như thế nào, cần phải làm những gì?

Công ty Dahu sẽ giải quyết những vấn đề đó qua bài viết này. Sau bài viết này bạn đã có lượng thông tin vừa và đủ để bảo quản thiết bị, giúp thiết bị tăng tuổi thọ, ổn định.

Bộ lưu điện có tác dụng gì?

Bộ lưu điện hay còn gọi là ups là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng cho các hệ thống tải quan trọng. Ngoài ra ups còn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các sự cố về nguồn điện. Việc sử dụng ups là cần thiết và được dùng rất nhiều tại Việt Nam. Ngoài việc bảo vệ thiết bị điện, thì việc bảo vệ ups cũng không kém phần quan trọng. Bởi vì nếu ups có sự cố thì các thiết bị điện cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ups như santak, apc, delta, emerson…

Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ một số lỗi thường gặp chung của bộ lưu điện của các hãng trên thị trường, mời các bạn tìm hiểu.

Các lỗi thường gặp của bộ lưu ups

Lỗi Do Hư Hỏng Ắc Quy.

Biểu hiện: Bộ lưu điện kêu tít tít rồi tắt, bộ lưu điện không lên nguồn nữa. Sạc bộ lưu điện không lên điện… Khi ngắt nguồn điện lưới ra máy bị sập nguồn luôn.

Nguyên nhân: ắc quy tuổi thọ lớn, dùng thời gian lâu. Hoặc có thể khi xả kiệt điện cũng sẽ làm hư hỏng ắc quy

Khắc Phục: Nên dùng khoảng 2 năm nên kiểm tra để thay định kỳ. Giúp bảo vệ thiết ups trong tình trạng tốt nhất, tránh gián đoạn công việc. Giúp tăng tuổi thọ thiết bị.

Ups Không Lưu Điện

Biểu hiện: Sau khi điện lưới bị cup điện hoặc gặp phải sự cố thì bộ lưu điện sẽ tắt luôn lập tức hoặc có thể ups chạy trong khoảng thời gian rất ngắn rồi tắt. Nên các thiết bị dùng ups đều bị tắt theo.

Nguyên nhân: acquy bị chai, phồng, dung lượng điện bị yếu do dùng thời gian lâu dài . Hoặc do bộ sạc của bộ lưu điện bị hư hỏng không sạc điện cho ắc quy được.

Khắc phục:  Lúc này cần thay acquy mới, đồng thời kiểm tra bộ sạc bên trong bộ lưu điện nếu bị hư hỏng cần phải sửa chữa ngay.

nhận biết lỗi cơ bản của ups
Lỗi cơ bản của Bộ Lưu Điện

Ups Bị Lỗi Bo Mạch

Biểu hiện: trên màn hình LCD đèn led đỏ sáng kèm theo tiếng kêu tít tít liên tục. Bộ lưu điện không vào điện, hoặc khi có nguồn điện năng bộ lưu điện vẫn kêu liên tục…

Nguyên nhân: Bo mạch bị hỏng có thể do: Sử dụng quá công suất trong thời gian dài,  côn trùng gián chuột chui vào bên trong.  Có thể do:  điện lưới không ổn định, ups để nơi nhiều bụi bẩn. Hoặc môi trường đặt ups ẩm ướt, có hóa chất ăn mòn; lỗi do nhà sản xuất.

Khắc Phục: Nên đặt ups nơi khô ráo, thoáng mát. Sử dụng đúng công suất. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh thiết bị. Nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng ups.

Khi bộ lưu điện ups hư hỏng bo mạch nên liên hệ với bên sửa chữa để thay thế thiết bị đúng cách.

 

Bài viết liên quan >> Những điều có thể bạn không biết về bộ lưu điên

Để tránh một số lỗi thường gặp của bộ lưu điện ups các bạn nên bảo quản ups

  •   Nên dùng đúng công suất của thiết bị.
  •   Lắp bộ lưu điện ở nơi khô ráo thoáng mát ít bụi, đặc biệt nhiệt độ không quá cao (20-25ᵒC).
  •   Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra bên trong bộ lưu điện ups.
  •   Nên xả điện 2 tháng 1 lần cho bộ lưu điện bằng cách để bộ lưu điện chạy ở chế độ acquy.
  •  Tắt bộ lưu điện vào cuối mỗi ngày làm việc hoặc khi không xử dụng.
  •  Tránh lưu kho ups quá 3 tháng không sử dụng, lên định kỳ sạc cho ups 3 tháng 1 lần
  •  Không nên xả điện quá sâu, acquy xả dưới 10v là không tốt.

Công ty ELCO chuyên cung cấp các thiết bị ups, dịch vụ sửa chữa thay thế linh kiện chính hãng cho bộ lưu điện của các hãng trên thị trường. Với chế độ bảo hành dài hạn, chăm sóc khách hàng sau bán hàng, sửa chữa.

Công ty chúng tôi luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

——————————————————————

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ELCO VIỆT NAM
Văn Phòng: 68 – Phố Trạm – Q. Long Biên – TP Hà Nội
Tel: 097.3637.252 – (024)32171293 – Fax: 84 –24 32171294
Email: info@elco.com.vn
Website: www.elco.com.vn